Education Book Review – The Promise of a Pencil

Ai cũng có những ước mơ, và quá trình nuôi dưỡng những ước mơ luôn là tuyệt diệu, nhất là khi quá trình của bạn lại chắp cánh được cho nhiều ước mơ khác. Trên những con đường dù xa lạ, vẫn có những con người lạ mà làm ta cảm thấy thân thương. Trong những cái đơn sơ, ta lại tìm thấy những niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất.

Pop – The promise of a Pencil (Lời hứa về một cây bút chì) được bắt đầu từ chuyến đi của một chàng trai trẻ, rong ruổi khắp năm châu. Chuyến đi ấy lại được khởi nguồn bởi sự tò mò về thế giới muôn nơi, khác với cuộc sống dường như đã được sắp đặt sẵn một cách ưu tú của chàng trai nhà Braun – “đã là nhà Braun thì phải khác”. Suýt bỏ mạng trên Thái Bình Dương, tới Việt Nam, Cambodia, Lào… và rồi tắm mình trên con sông ô nhiễm nhất nhưng cũng thiêng liêng nhất thế giới – Sông Hằng.

Khi Adam gặp một nhóm trẻ Ấn Độ đi xin tiền, thay vì đưa tiền, cậu thò tay vào túi và lấy ra mấy cây bút chì. Sự thay đổi xuất hiện gần như lập tức trên gương mặt các em. Các em bắt đầu vẽ lên những mảnh giấy không lành lặn và khoe nhau. Đó chính là một sự ý thức mới về tự do, nhen nhóm sự độc lập về cảm xúc, bình dị và mới mẻ.

Hành trình kiến tạo hàng trăm trường học, đem lại không chỉ tri thức mà còn niềm vui học tập cho hàng vạn trẻ em nghèo trên thế giới đã bắt đầu một cách ú oà như vậy. Đây không phải là cuốn sách hướng dẫn, chỉ đường để bạn có thể xây dựng nên những dự án xã hội gần giống thế. Đây càng không phải là cuốn sách để bạn có thể tìm ra một hình mẫu nào cho những hành động của cá nhân mình. Nhưng đây là một nguồn cảm hứng tốt mà bạn sẽ thấy chính mình trong đó, một nguồn cảm hứng tốt cho những ai đã, đang và sẽ luôn trân trọng những lời hứa.

#VIEF
#18cuonsach1nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *